THỰC HÀNH KỸ NĂNG TƯ DUY SÁNG TẠO TẠI THÁC ĐÁ HÀN
THỰC HÀNH KỸ NĂNG TƯ DUY SÁNG TẠO TẠI THÁC ĐÁ HÀN
Thứ ba, ngày 2 tháng 7 năm 2019

Nhằm giúp học sinh vận dụng kỹ năng quay phim, chụp ảnh,…và khám phá vẻ đẹp của quê hương đất nước, ngày 28/06/2019, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ tổ chức cho học sinh cấp Trung học chuyến Tham quan trải nghiệm, thực hành kỹ năng tư duy sáng tạo tại thác Đá Hàn, Đồng Nai, nơi ẩn chứa nhiều điều thú vị hấp dẫn du khách tham quan.

Đặt chân đến đây, các em thật sự ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Không khí trở nên tươi mát hơn hẳn, tiếng suối reo, tiếng thác Đá Hàn đổ ào ào, tiếng chim hót líu lo. Tất cả như một bản giao hưởng làm say lòng người, khiến các em quên đi những ồn ào náo nhiệt nơi phố thị.

Sau khi chia nhóm, các em bắt tay vào công việc của mình dưới sự quản lý và hướng dẫn của giáo viên. Các thành viên trong nhóm được phân công công việc cụ thể, rõ ràng: từ lên ý tưởng, đạo diễn, quay phim, chọn diễn viên đến chọn bối cảnh quay phim, chụp ảnh,… Các nhóm lựa chọn những góc quay, cảnh vật khác nhau để tạo nên những sản phẩm riêng biệt, không “đụng hàng”. Có nhóm thì len lỏi vào những bụi cây, khóm hoa; có nhóm lại thích khám phá độ cao của dòng thác, leo lên tận đỉnh thác để ghi lại những hình ảnh ấn tượng; có nhóm lại thích hoạt động riêng với  những trò chơi vận động để ghi lại những giây phút vui vẻ của nhóm. Tuy vậy, các nhóm đều thể hiện tinh thần đoàn kết, sự hợp tác cao, thái độ làm việc nghiêm túc, nhiệt tình với mong muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

Hoạt động cả một buổi sáng nên cơn đói cũng đến nhanh. Sau khi dùng bữa trưa với những món ăn đậm chất miền quê, các em rủ nhau dạo chơi, tắm mát và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Còn gì sảng khoái hơn trong cái nóng bức của mùa hè lại được đắm mình trong dòng nước mát lạnh của thác đá đang đổ từ trên cao xuống, ngụp lặn giữa hồ nước của thác Đá Hàn, hay thỏa thích nô đùa, vùng vẫy bơi lội trong bể bơi xanh mát. Cảm giác để nước dội vào vai, vào cổ mạnh mẽ mà mềm mại không chỉ tẩy sạch bụi bẩn mà những nỗi ưu tư, mệt mỏi cũng theo đó mà trôi đi hết. Đặc biệt, các bạn đã biết thế nào là những cơn mưa rừng, bất chợt đến và cũng bất chợt đi. Chính cơn mưa này đã tạo cho buổi đi chơi một cảm giác thú vị khó quên.

Chuyến tham quan dã ngoại đã giúp các em phát huy được tư duy sáng tạo, nâng cao khả năng thẩm mỹ, giải quyết vấn đề, nâng cao tinh thần tập thể, kỹ năng khám phá… để góp phần tạo nên những hành trang hữu ích và giúp các em tự tin hơn trong học tập và trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Quang cảnh hùng vĩ của thác Đá Hàn

Các em tập trung chia nhóm dưới sự quản lí và hướng dẫn của các thầy cô

Các nhóm tìm kiếm và lựa chọn địa điểm quay phim, chụp hình

Các em thảo luận để lên ý tưởng, phân công công việc

Say sưa “tác nghiệp”

Kiểm tra lại sản phẩm của nhóm  mình

Cô trò chụp ảnh lưu niệm tại thác Đá Hàn

Bữa trưa ngon lành tại thác Đá Hàn

Cùng nhau vui chơi, khám phá và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp tại thác Đá Hàn

Thỏa thích vui chơi, nô đùa dưới làn nước mát

Chụp hình lưu niệm của đoàn trường tại thác Đá Hàn

 


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn