KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH
KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH
Thứ sáu, ngày 5 tháng 7 năm 2019

Theo kế hoạch Chủ đề Tuần 4, Chương trình Hè 2019, ngày 3/7/2019, Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ tổ chức cho học sinh cấp Trung học học về Kỹ năng Thuyết trình. Trong chuyên đề lý thú và bổ ích này, các em được gặp lại cô Xuân Mai – Biên tập viên, Phát thanh viên của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh HTV tiếp tục phụ trách giảng dạy cho bài học.

Tại buổi học, các em được ôn lại kiến thức của bài học trước “Trở thành người dẫn chương trình” về cách ngắt, nghỉ câu thông qua trò chơi khởi động “Alibaba”, được hướng dẫn quy trình thực hiện một bài thuyết trình, đồng thời cô nhấn mạnh với học sinh bài thuyết trình muốn đạt kết quả tốt, không chỉ cần có nội dung mà người thuyết trình còn cần chú ý đến ngôn ngữ, phong thái, cách biểu lộ cảm xúc. Bên cạnh đó, các em được hướng dẫn về hình thể như: tư thế đứng, các tư thế tay cơ bản của các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới: Nguyên tắc cái hộp của Clinton, Nguyên tắc giữ quả bóng của Steve Jobs, Hai bàn tay ngửa lên của Oprah Winfrey và Hai bàn tay úp xuống của Barack Obama. Các em tỏ ra vô cùng thích thú khi thực hiện theo các động tác mà cô Mai đã hướng dẫn. Đặc biệt, lý thú nhất là phần thực hành. Các em kết hợp kỹ năng làm việc nhóm, chia nhóm và thảo luận về bài tập mà nhóm mình được phân công và thể hiện rất tự tin trên sân khấu.

Kỹ năng thuyết trình sẽ được các em áp dụng thực hành vào buổi báo cáo về bài học Tư duy sáng tạo vào ngày 5.7.2019. Chắc chắn với những kiến thức, kỹ năng bổ ích đã học được sẽ giúp buổi báo cáo của các nhóm thành công như ý.

Một số hình ảnh của buổi học vừa qua:

ThS. Nguyễn Thanh Mai, Thành viên HĐQT – Hiệu trưởng Nhà trường gửi tặng quà lưu niệm đến cô Xuân Mai

Học sinh hào hứng và tham gia tích cực bài dạy của cô Xuân Mai

Cô Xuân Mai hướng dẫn học sinh thực hành cách biểu lộ cảm xúc, dáng đứng và các tư thế tay khi thuyết trình

Các em thảo luận nhóm và tự tin lên sân khấu trình bày phần thuyết trình

Cô Xuân Mai nhận xét và tuyên dương phần thuyết trình của các nhóm

Cô Nguyễn Thị Yến – Phó Hiệu trưởng CTTV tổng kết lại buổi học và giao bài tập thực hành cho các nhóm để báo cáo vào buổi thực hành sắp tới

Học sinh chụp hình lưu niệm cùng cô Xuân Mai vào cuối buổi học


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn