PHÁT BIỂU CỦA PHHS TRUNG HỌC TẠI BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020
PHÁT BIỂU CỦA PHHS TRUNG HỌC TẠI BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020
Thứ ba, ngày 10 tháng 9 năm 2019

Kính thưa các quý vị đại biểu, Kính thưa Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo, Thưa các bậc phụ huynh và các cháu học sinh thân mến, Trước hết cho phép tôi được thay mặt các bậc phụ huynh học sinh của trường được bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô đã tổ chức buổi lễ khai giảng để chào mừng các em học sinh vào năm học mới thật trang trọng và đầm ấm. Xin cảm ơn Ban Giám hiệu đã cho phép tôi thay mặt các bậc phụ huynh học sinh được có đôi lời phát biểu tại buổi lễ này. Thưa quý vị, Lựa chọn mái trường tốt để gửi gắm con em mình là một quyết định vô cùng quan trọng. Sự lựa chọn của chúng tôi, các bậc phụ huynh là dựa trên cơ sở tìm hiểu các thông tin, đánh giá năng lực của nhà trường. Và trường VASS đã thuyết phục chúng tôi về phương pháp giảng dạy và học tập, điều kiện vật chất được trang bị đầy đủ và quan trọng nhất đó là tri thức và lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo. Chúng tôi đã lựa chọn mái trường VASS và tin rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi gửi gắm các con vào mái trường này, cũng là gửi gắm tất cả tình cảm, niềm tin vào các thầy cô và sự tin tưởng vào nỗ lực học tập của các con. Nhân dịp đầu năm học mới tôi xin thay mặt các bậc phụ huynh học sinh của trường, chúc các cháu học sinh một năm học mới đầy hứng thú, tiếp thu được nhiều kiến thức, phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Chúc các quý vị đại biểu nhiều sức khoẻ. Chúc Ban Giám hiệu và các thầy cô luôn giữ được lòng say mê với nghề, thành công và hạnh phúc. Nhân đây, tôi cũng xin mạo muội có bài thơ cảm hứng thân tặng nhà trường. Bài thơ ấy như sau:

“Sài Gòn có hệ thống trường

Mang tên Việt Mỹ, thân thương vô cùng

Hiệu trưởng xinh đẹp trẻ trung

Thầy cô tận tuỵ, bao dung tấm lòng

Tất cả chỉ một ước mong

Sự nghiệp giáo dục hanh thông, tốt lành

Chương trình tiếng Việt, tiếng Anh

Giúp trò phát triển, khôn lanh hơn nhiều

Các con học được bao điều

Bước ra cuộc sống, bấy nhiêu là cần

Mai sau kiến thức góp phần

Cuộc đời thành đạt, vạn lần thành công!”

Xin cảm ơn!

Ladies and gentlemen, specially to School Management Board and teachers, parents and students, First of all, on behalf of the parents, I would like to express my gratitude to the School Management Board and the teachers who organized formal and warm opening ceremony to welcome the students to the new school year. Thanks to School Management Board for allowing me on behalf of the parents to have some statements at this ceremony. Ladies and gentlemen, Selecting a good school for our children to study is a very important decision. Our selection is based on understanding information and assessing the capacity of the school. And, VASS has convinced us about the teaching and learning methods, well-equipped facility and the most important thing is the teachers' knowledge as well as enthusiasm. We select VASS and believe that this is the right selection. We send the children to this school, and also send all our feelings and beliefs to the teachers and confidence in learning efforts of our children. On the occasion of new school year, I would like to wish the students a new school year with full of excitement, gaining lots of knowledge, physical and mental development. Wishing you all good health. Wishing the School Management Board and teachers to keep the passion for careers, success and be happy.

By the way, I would like to have an inspiring poem in Vietnamese to give to the school. Translation of the poem is as follows:

"Saigon has school system

VASS, extremely dear

With a nice principal

The teachers are dedicated and tolerant

All is a wish Good education career

Vietnamese and English programs

Help studends to develop, much more better

Many things to be learned

Apply to life, that's all it takes

Then you will get the knowledge

For successful life, bright future!"

Thanks for your attention.

Nguyễn Đông Phương Trầm

PHHS Nguyễn Minh Thi, lớp 9ACác tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn