GIAO LƯU VỚI TÁC GIẢ CUỐN SÁCH “GỐI ÔM BIẾT NÓI”
Thứ sáu, ngày 20 tháng 9 năm 2019

Nhằm giới thiệu đến học sinh cấp Tiểu học cuốn sách “Gối ôm biết nói” của hai tác giả Tô Diệu Diền và Đỗ Tuyết Hoa, nơi chứa đựng những mẫu chuyện trẻ thơ với suy nghĩ, lời nói, hành động ngây ngô, ngộ nghĩnh trong không khí gia đình đầm ấm, sum vầy. Đồng thời, giúp các bạn nhỏ có cơ hội giao lưu với tác giả, hiểu biết về tầm quan trọng của việc đọc sách, cách đọc sách… Chính vì vậy, ngày 16.9.2019 vừa qua, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ đã tổ chức buổi giao lưu giữa tác giả - Nhà báo Tô Diệu Hiền, công tác tại Báo Giáo dục TP.Hồ Chí Minh, đồng tác giả cuốn sách “Gối ôm biết nói”. Ngoài việc giao lưu, các em còn được tương tác với Chuyên viên Tâm lý Mia Nguyen, người có kinh nghiệm sống, học tập và làm việc 10 năm tại Úc và em Võ Quốc Hưng, lớp 5A – Học sinh có tranh vẽ trong cuốn sách này. Hơn nữa, các em còn được tham gia trò chơi đố vui có thưởng, nhìn hình đoán chữ, thi tô màu và nhận được những phần quà dễ thương từ Nhà báo Diệu Hiền.

Ngoài ra, là những phụ huynh luôn đồng hành cùng với Nhà trường trong các hoạt động giáo dục các con, chị Vũ Thị Ngân, Phụ huynh hai em Đinh Vũ Long, lớp 4A - Đinh Vũ Trụ 11B và chị Trần Tú Uyên, phụ huynh em Trần Ngọc Minh Khuê, lớp 4A đã có những chia sẻ những kinh nghiệm thú vị về việc đọc sách cùng con cũng như những cảm nhận tích cực khi tham dự chương trình giao lưu có ý nghĩa giáo dục này.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Các tiết mục văn nghệ sôi động và chuyên nghiệp bắt đầu sẵn sàng cho buổi giao lưu

Chị Vũ Thị Ngân, Phụ huynh Vũ Long và Vũ Trị chia sẻ về việc “Đọc sách cùng con”

Nhà báo Tô Diệu Hiện với tác phẩm đầu tay “Gối ôm biết nói”

Chuyên viên Tư vấn Tâm lý Mia Nguyen và Nhà báo Diệu Hiền tương tác củng các bậc cha mẹ và học sinh tham dự chương trình

Các em hào hứng với các trò chơi vui nhộn tại buổi giao lưu

Em Võ Quốc Hưng, lớp 5A tham gia vẽ tranh trong cuốn sách này

Các nhóm học sinh tham gia phần thi tô màu

Ban Giám khảo chấm điểm để trao giải phần thi tô màu của các nhóm học sinh

Các nhóm tô màu nhận thưởng từ Ban Giám khảo cuộc thi

Nhà báo Diệu Hiền tặng sách kỷ niệm cho Ban Giám hiệu Trường Việt Mỹ

ThS.Nguyễn Thanh Mai, Thành viên HĐQT – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và quà chúc mừng Nhà báo Tô Diệu Hiền với tác phẩm đầu tay