KỸ NĂNG THOÁT HIỂM TRÊN Ô TÔ
KỸ NĂNG THOÁT HIỂM TRÊN Ô TÔ
Thứ hai, ngày 7 tháng 10 năm 2019

An toàn giao thông luôn là chủ điểm quan trọng đối với những người tham gia giao thông. Hiện nay, phương tiện ô tô được người Việt chúng ta sử dụng nhiều hơn và các em đến trường được cha mẹ đưa đón hoặc sử dụng dịch vụ xe đưa đón của Nhà trường. Chính vì vậy, nhằm giúp học sinh đi ô tô được an toàn trên mọi nẻo đường, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ đã tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng thoát hiểm trên ô tô” cho tập thể học sinh cấp Tiểu học vào ngày 7.10.2019 vừa qua.

Trong giờ học, các em học sinh biết được các cách thức thoát hiểm trên ô tô như: Giữ bình tĩnh, không la hét và đứng ở chỗ mọi người có thể nhìn thấy; Gọi điện thoại cho người thân hoặc những người có khả năng giúp đỡ; Nhấn còi xe để kêu cứu; Nhấn nút Harzard để báo hiệu với người xung quanh; Học cách mở cửa từ bên trong; Sử dụng búa thoát hiểm khi cần thiết.

Hơn nữa, ngoài việc học lý thuyết trên Hội trường qua hình ảnh, phim ảnh sống động và thực tế cùng các câu hỏi củng cố kiến thức, các em còn được thực hành đầy đủ các kỹ năng thoát hiểm trên xe đưa đón của Nhà trường, đặc biệt là cách sử dụng chuông báo động do Nhà trường và đội xe thiết kế dành cho học sinh đi xe đưa đón.

Cuối chương trình, Bà Phùng Bùi Thu Ngà, PHHS Kiều Ngọc Đăng Khôi, lớp 1A cũng đã chia sẻ cảm nhận về giờ học kỹ năng mềm thú vị và bổ ích này. Hơn nữa, bà Ngà cũng cho biết, qua chuyên đề, Nhà trường giúp Phụ huynh yên tâm hơn khi con em được đưa đi, đón về trên những chuyến xe an toàn và vui vẻ với các bác tài có tay nghề cao, trách nhiệm và yêu trẻ.

Một số hình ảnh tư buổi học thực tế:

Cô Nguyễn Ngọc Mộng Thu, Phó Hiệu trưởng cấp Tiểu học phụ trách bài dạy về “Kỹ năng thoát hiểm trên ô tô”

Anh Đinh Hoàng Lĩnh, Đội trưởng Đội xe đưa đón học sinh chia sẻ về các kinh nghiệm thực tế để thoát hiểm trên ô tô

Học sinh mạnh dạn trả lời các câu hỏi đố vui củng cố bài học từ Thầy Lê Khải Bình, Giáo viên Tiểu học của trường

ThS.Nguyễn Thanh Mai, Thành viên HĐQT – Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho học sinh có câu trả lời đúng trong phần Đố vui có thưởng

Bà Phùng Bùi Thu Ngà, PHHS Kiều Ngọc Đăng Khôi, lớp 1A chia sẻ cảm nhận sau buổi học kỹ năng sống của học sinh

Bức ảnh kỷ niệm giữa Ban Giám hiệu, Phụ huynh và đại diện các Tài xế xe đưa đón học sinh của trường

Học sinh thực hành các kỹ năng thoát hiểm trên xe dưới sự hướng dẫn của anh Hoàng Lĩnh, Đội trưởng Đội xe đưa đón Học sinh


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn