HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI THÀNH PHỐ NGÀN HOA
Thứ sáu, ngày 17 tháng 1 năm 2020

Hằng năm, sau khi kết thúc kì thi HK1, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS thường tổ chức cho học sinh những chuyến du ngoạn vừa để xả stress sau những ngày học tập mệt mỏi, vừa giúp các em có dịp thăm thú cảnh quan của thiên nhiên, đất nước và cũng là dịp để học sinh thực hành những kỹ năng đã học. Chuyến đi năm nay của Trường đến với Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa với thời gian 3 ngày 2 đêm, vào ngày 10,11,12.1.2020. Đoàn gồm 162 thành viên gồm Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh các cấp học.

5 giờ sáng ngày 10/1/2020, tuy trời còn tối nhưng học sinh đã có mặt đầy đủ. Đúng 5h30 xe khởi hành đưa các em đến với chuyến hành trình đầy bổ ích. Anh hướng dẫn viên vui tính thuyết minh cho các bạn về một số địa danh: Tại sao lại có tên là Madagui? Giới thiệu về rừng Giã Tị - một loại cây có chất gỗ rất cứng dùng để làm báng súng, 65 năm mới khai thác một lần giúp các em tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức. Trong chuyến hành trình, đoàn còn ghé vào Đền Lảnh Giang Linh Sơn Từ để cầu bình an cho chuyến đi. Tại đây, cả đoàn được chị Nguyễn Hồng Lanh, phụ huynh em Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, lớp 6A tiếp đón rất nồng hậu.

Địa điểm tham quan đầu tiên là Que Garden trên đèo Mimosa Đà Lạt. Tại đây, các em sửng sốt trước vẻ đẹp của các loài hoa, một không gian mở đầy sức hấp dẫn. Ai cũng muốn lưu lại cho mình những khoảnh khắc đẹp.

Sau khi ăn tối, nhận phòng, các bạn được tự do tham quan Đà Lạt về đêm dưới sự đồng hành của các thầy cô. Các bạn có dịp thưởng thức những món ăn tại chợ đêm Đà Lạt như: bánh tráng nướng, bắp, khoai nướng, thưởng thức ly sữa đậu nành nóng hổi trong cái se se lạnh của đất trời thì còn gì thích thú bằng.

Sau một giấc ngủ ngon, đoàn đến tham quan Đà Lạt View hay còn được gọi dưới cái tên Cổng Trời thứ hai của Lâm Đồng. Thời tiết se se lạnh đủ cho các em học sinh khoe những chiếc áo len, nón len và khăn quàng cổ đầy màu sắc. Săn chân mây, thưởng chút không khí chốn “Bồng lai tiên cảnh”, ngắm nhìn những chậu bonsai lá kim được uốn nắn tinh xảo, ngồi uống cà phê thả mình vào thiên nhiên núi đồi và ngắm đàn các Koi nhẹ nhàng bơi lội trong hồ. Một cảm giác vô cùng thích thú!

Rời Đà Lạt View, đoàn đến viếng chùa Thiên Vương Cổ Sát hay còn gọi là Chùa Tàu. Mới đặt chân vào không gian chùa, một không khí trầm mặc làm cho tâm hồn con người trở nên thật thanh thản và bình yên đến lạ. Đặc biệt, chiếc bàn xoay kỳ diệu tại đây luôn kích thích trí tò mò của học sinh Trường Việt Mỹ.

Sau khi dùng cơm trưa, đoàn tiếp tục khởi hành tham quan tại Puppy Farm - Nông trại Cún. Tại đây, các bạn được ôm, vuốt ve những chú cún dễ thương, hiền lành. Nhìn các em bên cạnh những chú chó mới thấy được tình cảm của các bé đối với động vật vô cùng thân thiết và tràn đầy yêu thương.

Ngoài ra, đoàn còn ghé Hầm Rượu vang Vĩnh Tiến - Nơi chế biến và sản suất các loại đặc sản đặc trưng của thành phố Đà Lạt: Trà Atiso, rượu vang. Tại điểm tham quan này, các bạn còn khám phá ngôi làng thần tiên được truyền cảm hứng từ những giai thoại của các chú lùn Hobbiton. Với kiến trúc độc đáo nằm ẩn hiện giữa những cảnh quan thiên nhiên tươi mát, lãng mạn của đất trời Đà Lạt, các bạn như bước vào chốn thần tiên đầy huyền ảo.

Chờ đợi nhất là đêm Gala Dinner – Học tập – Trải nghiệm – Đoàn kết”, một dạ tiệc vui tươi đầy sức hấp dẫn. Trò chơi “Tiếng hò sông Hậu” thu hút nhiều học sinh tham gia, đặc biệt là các em tiểu học. Các em dạn dĩ, tự nhiên khoe âm sắc của mình trên sân khấu. Trò chơi “Ai thông minh hơn?” lại có sự tham gia của học sinh và thầy cô giáo. Dường như thầy cô cũng như trẻ lại để cùng chung vui với các em. Nhưng trò chơi để lại ấn tượng nhất là “Kiều nữ và đại gia” với sự góp mặt của các thầy cô VASS.

Sáng hôm sau, trước khi trở về thành phố đoàn ghé chợ Đà Lạt để các bạn mua những món quà về cho gia đình. Trên đường về, đoàn có dịp thưởng thức trà và café Tam Châu và một bữa trưa thịnh soạn và ngon miệng tại Nhà hàng Đôi Dép, Bảo Lộc.

17 giờ, xe đã có mặt tại trường và chuyến đi đã kết thúc. Nhiều học sinh, ngay cả các bậc cha mẹ cùng tham dự chuyến đi này vẫn còn lưu luyến những ngày được vui chơi cùng những trải nghiệm thú vị tại Đà Lạt.

Dâng hương cầu an cho chuyến đi tại Đền Lảnh Giang Linh Sơn Từ của gia đình em Bảo Ngọc, lớp 6A

Mãn nhãn với trăm hoa đua nở tại Que Garden, trên đèo Mimosa

Check in tại cổng trời thứ hai của Lâm Đồng – Đà Lạt View

Học sinh rất thích thú khi được vuốt ve, ôm ấp các chú cún tại Puppy Farm