BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ TỐT NGHIỆP CỦA PHHS LỚP 12
BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ TỐT NGHIỆP CỦA PHHS LỚP 12
Thứ hai, ngày 20 tháng 7 năm 2020

Kính chào Ban Giám hiệu, Quý Thầy Cô giáo, Nhân viên, Phụ huynh và Học sinh Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ,

Kính chào Quý vị Khách mời,

Tôi thật hân hạnh được đại diện cho Phụ huynh Học sinh để chia sẻ vài cảm nghĩ trong buổi lễ đặc biệt này.

Cách đây 12 năm, trong quá trình tham khảo thông tin để chọn trường học cho con, tôi đã đến Trường Việt Mỹ dự một Hội thảo Tuyển sinh.

Khi tôi đến, tôi ngỡ ngàng khi được chào đón nồng nhiệt ngay từ bãi gửi xe, tại  Phòng Ghi danh bởi các nhân viên giữ xe, các cô nhân viên Phòng Ghi danh và tại cổng trường bởi các Thầy Cô giáo.

Tôi bước vào khuôn viên trường có phần nhỏ hẹp, nhưng ở đó có cô Hiệu trưởng thân thiện và cầu thị, có vị Giám đốc Học vụ chuyên nghiệp và uyên bác.

Tôi được những học sinh không quen biết chào hỏi một cách lễ phép, và tôi ấn tượng về việc nhà trường giáo dục lễ nghĩa cho học sinh.

Sau đó, tôi nhìn thấy những bằng cấp và bảng thành tích. Tôi cảm thấy tin tưởng vào năng lực sư phạm của đội ngũ giảng viên và đánh giá cao những thành tích học thuật do học sinh của trường đạt được.

Những quan sát và trải nghiệm của tôi khi ấy dẫn đến sự thiện cảm và tin cậy vào triết lý giáo dục “Tiên học Lễ, Hậu học Văn” của nhà trường. Thế là tôi quyết định chọn Trường Việt Mỹ để gửi gắm con mình.

Rồi theo thời gian con chúng tôi lớn lên và trưởng thành cùng với sự lớn lên và trưởng thành của trường Việt Mỹ. Con chúng tôi lớn lên về thể chất, trường Việt Mỹ cũng lớn lên từ một ngôi trường có diện tích khiêm tốn trở thành một ngôi trường rộng rãi, khang trang như hiện tại. Con chúng tôi trưởng thành với những kiến thức, kỹ năng và thái độ do được giáo dục một cách chu đáo bởi một đội ngũ thầy cô có năng lực, trách nhiệm và tận tâm. Trường Việt Mỹ cũng phát triển từ một trường non trẻ trở thành một trường có bề dày kinh nghiệm giáo dục, có uy tín và có nhiều học sinh đạt thành tựu về học thuật.

Tôi tin rằng Quý Phụ huynh ngồi đây it nhiều cũng có cùng chia sẻ với tôi và cũng có những lý do xác đáng khác để tin tưởng chọn Trường Việt Mỹ cho con mình.

Vì vậy, trong buổi lễ Tốt nghiệp này tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu và tập thể Giáo viên, Nhân viên Nhà trường đã không ngừng nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục học sinh trở thành những con người có đủ Tâm, Trí, Lực để đóng góp cho xã hội.

Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ với các học sinh tốt nghiệp một suy nghĩ rằng đây không phải chỉ là Lễ Tốt nghiệp, mà là còn là Lễ Tri ân và Trưởng thành, để các con bắt đầu một hành trình mới, hành trình áp dụng tri thức đã học để tiếp thu những tri thức cao hơn, để biến những ước mơ tuổi thơ thành sự thật, và để sống một cuộc đời thật đáng sống.

Chúc mừng các con yêu quý của chúng ta đã hoàn thành 12 năm học. Chúc các con có một kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả tốt và một tương lai tươi sáng.

Chúc mừng trường Việt Mỹ đã có một năm học thành công, bất chấp đại dịch Covid-19.

Xin chào và xin chân thành cảm ơn quý vị.

ThS.Đỗ Thị Kim Hiếu

Giảng viên Trường Đại học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh

PHHS Nguyễn Việt Anh 12B và Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh 9A

SPEECH AT GRADUATION CEREMONY

School Board Members, Teachers, Staff, Parents and Students of VASS,

Distinguished Guests,

It is my pleasure to be on behalf of the parents here today to share some thoughts and feelings.

12 years ago, in the search for a school for my kids, I joined a VASS seminar.

When I came, I was surprised at a warm welcome by your staff right at the Parking Lot, at the Enrollment Office, and by teachers at the school gate.

I entered a quite small building but there was a friendly and committed Principal. There also was a professional and scholarly Director of Studies.

I was politely greeted by unknown pupils and was impressed at the behaviour education at VASS.

Then I saw and was interested in the teaching staff qualification certificates and the academic achievements of students.

My observations and experiences at that time led to my trust and decision to send my kids to VASS because I believed in your education philosophy of “Learning good behaviours first, learning good lessons later”.

As time has gone by, our kids have grown up physically and intellectually together with the growth of VASS. Our kids got bigger and taller. The VASS buildings also became bigger and taller with more facilities. Our kids have intellectually developed with knowledge, skills and attitudes thoroughly educated by your teaching staff, who are qualified, responsible and devoted. VASS has also developed from a young and new school to an experienced and reliable one with many amazing scholastic achievements.

I do believe that the other parents more or less have had the same stories  as well as have had other good reasons for their choice.

For all the things, I would like to take this opportunity to thank the School  Board and VASS staff for unceasing efforts in the education of students with kind hearts, good brains and full energy for the society.

Finally, I would like to share an idea with the graduates that today is not only the Graduation Ceremony but also the Day of Commencing and Thanks Saying. From now on, the graduates will be on a new adventure to apply what you have learnt to pursue higher education, to make your dreams come true and to live your own worthy  life.

Congratulations to our dearest children and best wishes for your future!

Congratulations to VASS on your successful school year despite the Covid-19.

Thank you.


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn