MÙA HÈ TỰ TIN ĐỂ VỀ ĐÍCH - TUẦN 1: "ÁO GIÁP AN TOÀN"
MÙA HÈ TỰ TIN ĐỂ VỀ ĐÍCH - TUẦN 1: "ÁO GIÁP AN TOÀN"
Thứ bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020

Với mục tiêu giúp các em học sinh củng cố kiến thức năm học do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, sinh hoạt Tiếng Anh, trau dổi kỹ năng sống, vui trải nghiệm, học hỏi và tự tin bước vào năm học mới, Trường Tiểu học Việt Mỹ VASS đã thiết kế chương trình Hè song ngữ vui, bổ ích trong 4 tuần

Các em học sinh đã có tuần đầu tiên thật ấn tượng với các hoạt động xoay quanh chủ đề “Áo Giáp An Toàn” giúp các em hình thành thói quen sống vui khỏe, rèn luyện cho bé kỹ năng biết phòng bệnh, biết lựa chọn môi trường sống, sinh hoạt an toàn. Buổi sinh hoạt “Em là tiểu thần y” đem đến cho các em nhiều kiến thức y học bổ ích, các em biết tự chăm sóc mình và người thân, biết cách ăn khỏe, sinh hoạt an toàn, tự điều trị một số bệnh cơ bản như đau nhức, cảm sốt với những động tác đơn giản, dễ học, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Ngoài ra, các em học sinh còn được thực hành làm xà bông “vì sức khỏe cộng đồng”, không chỉ được giáo viên hướng dẫn cách làm, được tự tay pha chế với màu sắc và mùi hương yêu thích, tạo hình đẹp mắt, các em còn được học thêm từ vựng Tiếng Anh về nguyên vật liệu, trình bày qui trình làm xà phòng, thuyết trình về sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, “Summer Project” với các môn English, Maths, Science giúp các em học sinh củng cố, bổ sung, nâng cao kiến thức, trau dồi kỹ năng, vui học, tìm hiểu, khám phá điều hay, rèn kỹ năng tư duy logic qua các tiết học sinh động và những buổi sinh hoạt thú vị cùng giáo viên bản ngữ.

Buổi sinh hoạt Tiếng Anh tuần đầu tiên dành cho các em với chủ đề MOVIES qua bộ phim “Kobo and the two strings” với hình ảnh đẹp cùng thông điệp ý nghĩa, nhân văn “trải nghiệm và trưởng thành về cách con người tiếp xúc với hoàn cảnh, tình huống mới, đối diện với những mất mát, biết vượt qua khó khăn”. Giáo viên khéo léo giúp học sinh trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết qua các trò chơi, các hoạt động Tiếng Anh xoay quanh nội dung phim. Không những được thưởng thức phim cùng các bạn, thầy cô, các em còn được chia sẻ cảm nhận về phim, các nhân vật trong phim bằng Tiếng Anh. VASS Movies club đã đem đến cho các em nhiều điều bất ngờ, thú vị, bổ ích.


Họ và tên (*)
Email
Lời bình

Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn