MÙA HÈ TỰ TIN ĐỂ VỀ ĐÍCH - TUẦN 2: “VƯỢT QUA KHÓ KHĂN”
MÙA HÈ TỰ TIN ĐỂ VỀ ĐÍCH - TUẦN 2: “VƯỢT QUA KHÓ KHĂN”
Thứ hai, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Bước vào tuần 2, với chủ đề Vượt qua khó khăn của chương trình song ngữ Hè 2020 tại VASS, các bé lại nhộn nhịp khám khá sự kỳ diệu từ đôi tay và học tính kiên nhẫn. Các con được biết trong cuộc sống cần phải đối diện, mạnh dạn chấp nhận thực tế, tạo nên bản lĩnh cho cá nhân qua trải nghiệm. Chính từ những trải nghiệm vô tình ở xung quanh đó, chúng ta mới khám phá bản thân, giúp bản thân có cơ hội thể hiện bản lĩnh khi vượt qua khó khăn, có thêm những kỹ năng cần cho cuộc sống.

Hoạt động cuối tuần 2 thật hấp dẫn: Các em được trải nghiệm làm tò he, món đồ chơi dân gian mà các em nhỏ rất thích. Các em được hướng dẫn phối màu, tạo hình và thỏa sức thể hiện sự sáng tạo của mình, tạo nên những hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương mang nét rất riêng của từng bé.

Cũng trong buổi sinh hoạt cuối tuần 2, các em được trải nghiệm thú vị: Tự tay chuẩn bị bữa cơm trưa cho mình, với mục tiêu “Buổi cơm ngon thì phải đẹp - Cơm Bento”. Các em được tự tay trang trí phần ăn theo một chủ đề mà mình thích cùng với Thầy Paul. Bữa cơm trưa rất nhộn nhịp vì vừa thực hiện đĩa cơm vừa ôn những từ vựng về các thành phần thực phẩm, tên các món ăn. Tất cả các đĩa cơm không những ngon, đủ chất mà rất đẹp mắt, kích thích, hấp dẫn các thực khách khó tính nhất, chỉ trong nháy mắt các em đã ăn hết phần của mình không cần thầy cô nhắc nhở như thường ngày.

Phần thưởng cho các em sau những sinh hoạt kỹ năng là bộ phim Tiếng Anh “Robots” có phụ đề Tiếng Việt. Bộ phim gửi đến các em thông điệp về tình yêu thương, tinh thần vượt khó. Sau khi xem phim, các em được hướng dẫn viết bình luận về nhân vật, về nội dung phim theo cảm nhận cá nhân, qua hoạt động xem phim các em được trau dồi kỹ năng nghe, viết và nói thật hiệu quả.

Ngoài ra, chủ đề sinh hoạt Tiếng Anh tuần 2 là “Fun with Science” với các thí nghiệm “How to Instantly Freeze a Bottle of Water”, “How to Make Slime” đem đến cho các em học sinh nhiều điều thú vị. Các em không những biết thêm từ vựng, biết cách trình bày qui trình làm thí nghiệm mà còn được tự tay thực hiện thí nghiệm vui. Bạn nào cũng phấn khởi, tự hào khi thí nghiệm của mình thành công.


Họ và tên (*)
Email
Lời bình

Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn