LÀM BÁNH DẺO MÙA VU LAN 2020
LÀM BÁNH DẺO MÙA VU LAN 2020
Chủ nhật, ngày 6 tháng 9 năm 2020

Nhằm tạo sân chơi cho học sinh Tiểu học, rèn cho các em kỹ năng làm bánh và tạo hứng thú cho các em trước thềm năm học mới qua chương trình vừa học vừa chơi – Làm bánh dẻo mùa Vu Lan dành tặng những người thân yêu. Chính vì vậy, ngày 1.9.2020 vừa qua, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS đã tổ chức các lớp học làm bánh cho học sinh cấp Tiểu học vô cùng thú vị và bổ ích.

Đầu tiên, các cô hướng dẫn và học sinh thực hành quy trình làm bánh dẻo theo các bước như sau:

1.Chuẩn bị nhân bánh: đậu xanh, đường, dầu ăn, muối (một ít), bột mì để làm đặc nhân bánh (thời gian khoảng 1 giờ 30)

2.Vỏ bánh: bột bánh dẻo, đường xay nhuyễn, dầu ăn hoặc bơ nhạt, nước đun sôi để nguội hoặc nước màu tự nhiên từ rau, củ quả (chanh dây, lá dứa, củ dền...) để tạo màu cho bột.

3.Chia nhân và bột thành từng viên, sau đó cán mỏng vỏ bánh cho nhân vào giữa và bọc bột lại vo tròn và bỏ vào khuôn và ấn bánh ra.

Cuối cùng, sau khi những sản phẩm đã được hoàn thành, các em đóng 3 chiếc bánh vào hộp, gửi gắm những tâm tự, nguyên vọng và lời chúc gửi đến những người thân bằng chính chữ viết của mình vào nhãn đính trên sản phẩm. Chắc chắn rằng, khi Ông bà, Cha mẹ nhận được những món quà này sẽ vô cùng bất ngờ và cảm động trước tình cảm, sự kính trọng, sự khéo léo… của các em để những sản phẩm này trở nên vô giá.

Hơn nữa, cũng qua sân chơi Ẩm thực này, Nhà trường giúp em khéo léo hơn trong việc nhà, biết giúp đỡ gia đình, biết sự khó nhọc trong việc bếp núc từ đó biết yêu thương người thân trong gia đình hơn nữa, đặc biệt là mùa Vu Lan 2020 năm nay.

Một số hình ảnh của buổi học làm bánh dẻo ở các lớp:


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn