NGÀY HỘI CỜ VUA VASS 2020
Thứ hai, ngày 28 tháng 9 năm 2020

Hiện nay, nhiều trường học trên thế giới khuyến khích học sinh chơi cờ vua để tăng cường trí thông minh và nâng cao thành tích học tập. Bên cạnh, còn giúp các em giao lưu, đem lại sân chơi cho học sinh sau những giờ học trên lớp. Chính vì vậy, ngày 21/9/2020 vừa qua, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ VASS đã phối hợp tác cùng Trung tâm Cờ Vua Truyền Cảm Hứng Inspirational Chess tổ chức “Ngày hội cờ Vua VASS 2020” cho toàn thể học sinh cấp Tiểu học.

Ngày hội bao gồm các trò chơi như sau:

1. Giao lưu đấu cờ
  2. Xếp cờ nhanh
  3. Ô ăn quan
  4. Cờ Vua khổng lồ

Trong suốt thời gian tổ chức, các em học sinh đều hào hứng, vui vẻ tham gia trải nghiệm các trò chơi. Năm nay, học sinh biết về cờ Vua chiếm tỷ lệ tương đối cao, chiếm gần 50% nên việc tổ chức cho các em thi đấu được dễ dàng và sôi nổi hơn. Qua việc tổ chức ngày hội Cờ Vua với tinh thần “ vừa học vừa chơi”, VASS và Insprirational Chess đã đem lại cho các em sự thích thú, say mê xen lẫn tò mò và cũng đầy sự quyết tâm chinh phục chiến thắng.

Một số hình ảnh của ngày hội cờ Vua vừa qua:

Các bàn cờ vua đã được chuẩn bị sẵn sàng

Cô Lê Thị Kim Khánh – MC sự kiện ngày hội cờ Vua

Các cô ổn định học sinh xếp hàng ngay ngắn để chuẩn bị tham gia ngày hội

Các em tập trung, say mê với trò chơi “ Giao lưu đấu cờ”

Thích thú với “ Ô ăn quan”

Hăng hái cùng “ Xếp cờ nhanh”

Thầy Trần Ngọc Trọng hướng dẫn các em trò chơi “ Cờ Vua khổng lồ”

Không khí sôi nổi khi các em tham gia trò chơi “ Cờ Vua khổng lồ”

Các em tự tin trả lời câu hỏi cùng cô MC

Các em học sinh hân hoan nhận phần thưởng chụp hình lưu niệm cùng thầy cô.

Cô Phạm Nguyễn Phương Loan, Phó Hiệu Trưởng chụp hình lưu niệm cùng thầy Trần Đức Hải, HLV Cờ Vua của Insprrational Chess

Nhận quà lưu niệm từ Inspirational Chess vào cuối chương trình