TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT VIỆT MỸ TỔ CHỨC LỄ HỘI HALLOWEEN
TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT VIỆT MỸ TỔ CHỨC LỄ HỘI HALLOWEEN
Thứ tư, ngày 4 tháng 11 năm 2020

 

Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11. Lễ hội hóa trang Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Biểu tượng của ngày lễ Halloween là những trái bí ngô được khoét theo những khuôn mặt tưởng tượng. Quả bí ngô còn gắn liền với câu chuyện về anh chàng hà tiện Jack-O’Lantern trong sự tích của người dân Ireland và trong lễ hội Halloween, người ta thường hoá trang, ăn mặc gớm ghiếc với các hình ảnh phù thủy, ma quỷ, mèo đen,….

Nếu như trước đây, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo thì nay, do có sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau  nên đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được nhiều người trên toàn thế giới mong đợi.

Hòa chung không khí sôi động của Halloween trên khắp thế giới, Trường TH,THCS,THPT Việt Mỹ cũng đã tổ chức cho tất cả các em học sinh tham dự Lễ hội Halloween vào ngày 30.10.2020 vừa qua trong không khí vui tươi, rộn ràng đầy màu sắc và không kém phần hấp dẫn với nhiều nội dung phong phú như: tìm hiểu ý nghĩa ngày Halloween, game show chủ đề Halloween, trò chơi vận động, trang trí mặt nạ Halloween, hóa trang  “Con ma tài năng”, biểu diễn thời trang Halloween…

Tham dự Lễ hội Halloween,  các em học sinh được hiểu thêm về ý nghĩa giáo dục của ngày Halloween. Hành động và cuộc đời của Jack đã trở thành những kinh nghiệm để tuổi trẻ rút ra một bài học làm người, đó là: "Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt; phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn”; không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội,... Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào con đường tối tăm và tội lỗi.


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn
(028).3811.9879