HỘI THẢO “GIAO TIẾP CÙNG CON TUỔI DẬY THÌ''
HỘI THẢO “GIAO TIẾP CÙNG CON TUỔI DẬY THÌ''
Thứ năm, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Bước vào giai đoạn dậy thì, đứa nhỏ ngoan hiền, vâng lời thoắt cái bỗng trở thành đứa trẻ cứng đầu, nổi loạn. Mới hôm nào mà nay như hai con người khác lạ, khiến biết bao bậc ba mẹ ưu sầu, trăn trở vì con ương ngạnh, không nghe lời. Nuôi dạy con là một quá trình dài bố mẹ cần sự kiên nhẫn, quan tâm, cũng như thấu hiểu con cái để chúng có thể phát triển một cách tốt nhất về tư duy, hành động và tình cảm.
Nuôi con không khó, dạy con như thế nào mới khó. Đặc biệt nhất là vào những thời điểm khó khăn của trẻ. Hiểu được điều đó, vào Chủ Nhật ngày 11 tháng 4 vừa qua trường Tiểu học, THCS, THPT Việt Mỹ VASS, các quý phụ huynh đã cùng VASS tham dự buổi hội thảo chuyên đề “Giao tiếp cùng con tuổi dậy thì”, được dẫn dắt bởi Chuyên viên tham vấn tâm lý – Tiến sĩ Phạm Thị Thuý.
Bước vào tuổi dậy thì, sự phát triển về mọi mặt ở thiếu niên hình thành nên cảm giác “mình là người lớn", từ đó mà trẻ phát triển mạnh mẽ việc muốn được độc lập, khẳng định bản thân, tìm kiếm vị thế mới… Bố mẹ nào cũng phải lo cho cuộc sống mưu sinh, cơm ăn áo mặc cho gia đình, thời gian trò chuyện dành cho trẻ không còn nhiều, bố mẹ, con cái ngày càng xa cách và những cuộc tranh cãi xảy ra là điều khó tránh khỏi. Khi bước vào tuổi mới lớn con càng ngại tiếp xúc với cha mẹ. Đôi khi trẻ gặp khó khăn, thay vì động viên, an ủi, gợi ý giải pháp thì bố mẹ chỉ trích, trách cứ khiến con không dám chủ động nói ra những khó khăn của mình. Buổi hội thảo mang đến cho bố mẹ những cái nhìn tinh tế hơn, thấu hiểu con hơn, nhất là trong thời kì nhạy cảm với con. Giao tiếp cùng con không chỉ gắn kết tình cảm gia đình, mà còn giúp trẻ bước đi trên con đường đúng đắn, giúp con biết lắng nghe, chia sẻ và trải qua giai đoạn “tâm tư xáo trộn” một cách tốt nhất.


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn
(028).3811.9879