VASSER CÙNG LỚP HỌC TRỰC TUYẾN
VASSER CÙNG LỚP HỌC TRỰC TUYẾN
Thứ bảy, ngày 9 tháng 10 năm 2021

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid. Cùng với chỉ đạo chung của Ngành giáo dục, Trường Việt Mỹ VASS triển khai chương trình học trực tuyến giúp học sinh tham gia học từ xa trong thời gian giãn cách phòng dịch bệnh.

Với những trăn trở làm thế nào để giúp các con tiếp cận phương thức học mới một cách thoải mái và hiệu quả nhất – nhất là đối với HS lớp Một , HS Tiểu học nói riêng và với HS các bậc học  nói chung. Với những trăn trở đó, Ban chỉ đạo chuyên môn suy nghĩ trước khi giúp các con học thì điều cần thiết đầu tiên phải là làm sao thu hút được các con ngồi vào bàn ( máy tính ) với tâm trạng thật háo hức , tươi vui mỗi ngày một cách tự giác để học, nếu không thực hiện thành công bước này thì việc giảng dạy sau đósẽ không hiệu quả.

Với những mục tiêu đề ra đó , VASS mạnh dạn đề ra các biện pháp :

Tập trung học sinh sớm hai tuần trước khi nhận chỉ đạo từ Phòng Giáo Dục về phương án dạy online trong thời gian dịch bịnh đang căng thẳng, với thời gian tập trung sớm đó để Thầy trò , các bạn gặp nhau vừa vui chơi vừa học , vừa luyện tập rèn luyện các nội quy , thói quen thao tác trên máy tính của lớp online , vừa ôn tập kiến thức của năm học vội vã kết thúc để nghỉ tránh dịch.

Ngoài ra, khi thiết kế bài dạy,thầy cô chú ý thiết kế thật sinh động, tập trung kiến thức trọng tâm, hình thức tổ chức lớp sao cho tất cả học sinh đều được thu hút , say mê vào màn hình khi thầy cô và bạn bè trao đổi học tập , điều này yêu cầu thầy cô phải thật hết lòng , hết sức vào bài dạy , phong cách phải thật duyên dáng , vừa tươi vui , một chút hài hước khi cần và nghiêm khắc đúng lúc.

Đặc biệt ,với chương trình Tiếng Anh, ngoài các bài giảng trên lớp trực tuyến các con còn được cung cấp thêm những video clips giới thiệu từ vựng, bài đọc gửi về ba mẹ trước , giúp học sinh làm quen từ mới trước khi vào tiết học, dễ dàng theo dõi và bắt kịp bài học trên lớp, clips còn giúp các con ôn lại từ vựng khi quên cách phát âm, trau dồi kỹ năng đọc. Các em học sinh có thể xem lại, nghe lại để học và ôn bất cứ khi nào.

Ngoài một số điểm hạn chế trong việc dạy và học trực tuyến mà thầy cô luôn cố găng tìm cách khắc phục, thì sự nhanh nhẹn trong tiếp thu kiên thức, tương tác trong quá trình học của các em học sinh đã để lại ấn tượng trong mỗi thầy cô. Các con hào hứng trong các tiết học, tham gia các hoạt động hoc tập trên lớp. Tự tin học, trả lời câu hỏi, trao đổi với thầy cô cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Với các bạn mới, còn nhút nhát, thầy cô kiên nhẫn giúp các con tham gia bài học. Nghe và thực hành cũng là một trong những kỹ năng cần thiết trong việc học mà thầy cô hướng dẫn các con biết im lặng lắng nghe ( tắt mic) khi cô giảng bài, khi bạn phát biểu. Các em học sinh dường như  biết cách học tập chủ động hơn.

Mọi thay đổi luôn có xuất hiện những khó khăn ban đầu,nhưng nhờ có sự đồng tâm hiệp lực, hết lòng vượt khó của cả gia đình và nhà trường nên tất cả học sinh tại VASS đều học cách thích nghi, vượt qua trở ngại , đến với lớp học online tưởng chừng khó khăn lại trở nên hiệu quả ngoạn mục , nhất là đối với các em học sinh lớp Một. Thích nghi để tồn tại, không đầu hàng trước khó khăn, luôn biết cách tìm giải pháp để vượt qua nghich cảnh là điểm sáng đáng trân trọng , yêu thương, tuyên dương đối với thầy trò tại VASS.

Thầy Cô tin rằng sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn này, các em học sinh sẽ rất bản lĩnh, các em biết cách học chủ động, biết trân quý hơn những gì mình hiện có.

Cám ơn quý phụ huynh luôn đồng hành, chia sẻ những khó khăn, đồng hành cùng các con và thầy cô trong từng chặng đường học tập của các con.

Một số hình ảnh dễ thương trong lớp học:


Các tin khác
© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn
(028).3811.9879