Phương pháp giáo dục chương trình Mầm Non Việt Mỹ

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TOÀN DIỆN MONTESSORI TẠI MẦM NON VIỆT MỸ

Chương trình đào tạo của bậc học Mầm Non nhằm phát triển toàn diện 5 mặt cho trẻ: Nhận thức, Thể chất, Ngôn ngữ, Tình cảm – Xã hội và Thẩm mỹ.

Phương pháp học chủ yếu là thực hành thường xuyên để hình thành kỹ năng và phát triển năng khiếu cho từng trẻ, được áp dụng thành công trên 100 Quốc gia hơn 100 năm qua.

Áp dụng Phương pháp Giáo dục Montessori tại Trường Mầm Non Việt Mỹ. Đây là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori. Phương pháp này với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác gồm các môn học:

KỸ NĂNG SỐNG (PRACTICAL LIFE): Bé học trải nghiệm những hoạt động đầu tiên. Các hoạt động này nhằm giúp bé biết tự bảo vệ bản thân cũng như giúp các bé tự tin hơn.

CẢM NHẬN QUA CÁC GIÁC QUAN (SENSORIAL): Giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh thông qua các giác quan: xúc giác, vị giác, khướu giác, thính giác và thị giác từ đó giúp bé học được tính độc lập, sự tập trung, tự ý thức, lòng tự trọng, tính tự chủ, và phát triển ngôn ngữ theo qua trình cụ thể.

NGÔN NGỮ (LANGUAGE): con bạn sẽ học mỗi ngày một ít và hiểu sâu hơn vì những yếu tố ngôn ngữ ban đầu là chìa khóa giúp cho bé hình thành ngôn ngữ sau này.

 

TOÁN HỌC (MATHEMATICS): phát triển tư duy khoa học các bé bằng cách sử dụng những vật cụ thể để khuyến khích các bé lặp đi lặp lại nhiều lần, điều này rất có ích trong quá trình học tập của bé. Các bé làm quen với khái niệm về những con số, biết đếm số, biết so sánh lớn bé, nặng nhẹ, ít hơn nhiều hơn.

KHOA HỌC THƯỜNG THỨC (PHYSICAL SCIENCE): thúc đẩy ý thức tự khám phá của bé với những điều đầu tiên bé học được như CÁI GÌ, TẠI SAO, KHI NÀO, AI và NHƯ THẾ NÀO.

VĂN HÓA NGHỆ THUẬT (CULTURAL AND ARTISTIC): giúp các bé thể hiện mình thông qua các hoạt động nghệ thuật sáng tạo như kể chuyện, đóng kịch, biểu diễn, nấu ăn, thủ công, ca múa.

Ngoài ra Trường Mầm Non Việt Mỹ chú trọng những trò chơi phát triển vận động, tham quan dã ngoại giúp các bé khỏe mạnh, nhanh nhẹn, linh hoạt, dạn dĩ và rèn luyện tính đồng đội. Đây là những kỹ năng bước đầu nhưng rất quan trọng để rèn luyện tính cách và cách ứng xử cho các bé.

Thời gian còn lại, các bé được học và thực hành theo chương trình đào tạo Tiếng Anh của trường. Các tiết học được thiết kế sinh động, sắp xếp theo nhiều chủ đề, học sinh được hướng dẫn học qua các hoạt động hấp dẫn như hát, vẽ tranh, kể chuyện, xem phim với giáo trình English Adventure 1, giúp học sinh dễ nhớ, dễ thuộc.

Trường Mầm Non Việt Mỹ VASS tạo ra một môi trường giữ trẻ, là nơi mà khả năng bé được phát triển toàn diện nhất. Chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ tốt nhất cho bé lứa tuổi mầm non và phụ huynh phải hiểu rằng một trường áp dụng phương pháp Montessori không phải là nơi bé đến để được phục vụ mọi thứ hay chỉ đến để chơi mà nó theo một quy trình học tập để phát triển khả năng tự nhiên của bé. Các bé học được những kỹ năng cơ bản, điều này rất thuận lợi để bé tiếp cận nền giáo dục ngay từ nhỏ mà không bị nhàm chán hay bị ép buộc. Như vậy, trẻ có nhiệt huyết trong học tập và đây là chìa khóa dành cho các bé học tập trong một môi trường giáo dục thật sự.

Mục tiêu giáo dục của Montessori đó là không phải lấp đầy những chỗ khuyết của bé mà chúng ta phải trau dồi niềm đam mê học hỏi của bé.

Trong năm học 2017 - 2018, Trường Mầm Non Việt Mỹ VASS sẽ triển khai giảng dạy các em học sinh theo dự án Project - Based Learning cho chương trinh Tiếng Việt. Đây là phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tối đa tính chủ động sáng tạo của các em nhằm thông qua bài học không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giúp người học rèn luyện nhiều kỹ năng như: làm việc nhóm, lên kế hoạch, diễn xuất, trình bày vấn đề...Dự kiến trong thời gian sắp tới, Mầm Non Việt Mỹ sẽ tổ chức cho các bé tham gia 1 số hoạt động thực tế bổ ích như: tìm hiểu về lồng đền và tham gian xưởng sản xuất lồng đèn, khám phá lễ hội Helloween của người phương Tây, tham quan cánh đồng lúa, tham quan các phòng thí nghiệm, thực tế vườn hoa kiểng...

© Copyright VIETNAMESE AMERICAN SCHOOL SYSTEM - Ho Chi Minh City, Vietnam 2013. All Rights Reserved.
Địa chỉ : 143 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (028) 3811 9879   -  Fax : (08) 3 845 9222
MST:0303654844
Website : vass.edu.vn
Thiết kế bởi:  Bestweb.vn